TOP 5 kit test nhanh Covid-19 tại nhà tốt nhất (2022)

Trong thời buổi dịch bệnh diễn biến phức tạp hiện nay, chắc hẳn ai trong chúng ta cũng đều nơm nớp lo sợ bệnh dịch Covid-19. Các bộ kit test nhanh Covid-19 được sử dụng rất nhiều nhằm theo dõi sức khoẻ. Hôm nay, Ytethongminh.net sẽ liệt kê top 5 bộ kit test nhanh được các bác sĩ đánh giá cao và đạt hiệu quả tốt nhất!

TOP 5 kit test nhanh Covid-19 tại nhà tốt nhất (2022)

1. Bộ kit test nhanh Rapigen Biocredit Hàn Quốc:

Bộ kit test nhanh Rapigen BioCredit là một xét nghiệm sắc ký miễn dịch áp dụng hệ thống màu kép. Thử nghiệm chứa đệm liên hợp dạng keo và một dải màng được phủ sẵn các kháng thể đặc hiệu với các kháng nguyên SARS-CoV-2 trên các đường thử nghiệm (T). Nếu có vi rút trong mẫu bệnh phẩm sẽ nhìn thấy một dải màu đen hiện trên vạch xét nghiệm (T). Vạch C là vạch chứng và phải luôn xuất hiện nếu kết quả được thực hiện chính xác.

Giải thích kết quả sau khi test được

Lưu ý: 

  • Vui lòng đọc kết quả trên que test sau 10 phút, qua 15 phút kết quả coi như hủy

  • Nếu muốn có kết quả chính xác hơn cần phải thực hiện xét nghiệm PCR để xác định. Kết quả test nhanh có thể sẽ bị rủi ro sai sót do không khí, thời gian, tác động,...

2. Bộ kit test nhanh Covid Panbio nhập khẩu Mỹ: 

Bộ kit test nhanh Covid Panbio là sản phẩm có độ chính xác cao nhất. Đặc biệt bộ xét nghiệm này rất dễ sử dụng và có độ chính xác khá cao. Cho kết quả test nhanh chóng, chỉ sau 15 phút. Bộ test này sử dụng dung dịch mũi, do vậy chỉ cần đưa tăm bông vào sâu 2cm trong khoang mũi. Khi test cảm giác sẽ khá dễ chịu và nhẹ nhàng hơn so với lấy dịch tỵ hầu. 

Ngoài ra, bộ kit test nhanh Covid Panbio là sản phẩm được cấp phép chính thức của bộ y tế. Dung dịch đệm có chứa hoạt chất giúp bất hoạt vi-rút SARS-Cov-2 sau 10 phút. Có thể hạn chế lây bệnh cho người lấy mẫu cũng như nguy cơ lây lan vi rút ra môi trường xung quanh. Dung dịch tách chiết và que lấy dịch được đựng trong lọ riêng, kín, có khả năng vận chuyển về nơi thực hiện xét nghiệm (nếu nơi lấy mẫu khác với nơi xét nghiệm). Mẫu bệnh phẩm trong ống dịch chiết có thể sử dụng để chạy xét nghiệm RT-PCR theo hướng dẫn của nhà sản xuất. 

3. Bộ kit test Diagnosis SARS-CoV-2 antigen rapid test:

Bộ kit test nhanh Diagnosis antigen rapid test phát hiện được sự hiện diện của vi rút SARS-CoV-2 trong mẫu ngoáy dịch đường hô hấp. Giúp xét nghiệm và phát hiện tình trạng đang nhiễm Covid-19, khi số lượng vi rút đang tăng nhiều trong đường hô hấp. Xét nghiệm này được dùng để phát hiện kháng nguyên của vi-rút SARS-CoV-2 ở những người nghi ngờ mắc COVID-19. 

Bộ kit test nhanh Diagnosis antigen rapid test phát hiện kháng nguyên Nucleocapsid của SARS-CoV-2. Vì vậy có thể sử dụng để đánh giá 1 người có nhiễm SARS-CoV-2 hay không bằng cách xem kết quả thể hiện bằng vạch màu trên khay thử.

Nhìn chung, một số lợi ích mà bộ test SARS-CoV-2 Rapid Antigen test được đánh giá cao như:

  • Thường có kết quả test nhanh trong khoảng từ 15 - 30 phút

  • Dễ dàng sử dụng tại nhà mà không cần sự trợ giúp của nhân viên y tế

  • Không cần máy móc

4. Bộ kit test nhanh NG Biotech Vinsmart:

Bộ kit test nhanh NG test Sars-CoV-2 Ag để phát hiện định tính kháng nguyên trong mẫu nước mũi họng và hầu họng. Bộ kit này còn được đánh giá để xét nghiệm và chẩn đoán chuyên nghiệp các mẫu thử nhằm hỗ trợ chẩn đoán sớm nhiễm Covid-19. Nó chỉ cung cấp kết quả xét nghiệm sàng lọc ban đầu, để xác định nhiễm Covid-19 cần thực hiện xét nghiệm PCR.

5. Bộ kit test nhanh Humasis COVID-19 Ag Test - Hàn Quốc:

Bộ kit test nhanh Humasis phát hiện định tính kháng nguyên ở những cá nhân nghi ngờ nhiễm Covid-19. Ngoài ra, bộ kit test nhanh Humasis còn là phương pháp xét nghiệm cho phép kiểm tra, đánh giá và sàng lọc các ca nghi nhiễm virus SARS-CoV-2 trong cộng đồng. Bộ kit cho kết quả nhanh chóng, có thể thực hiện tại nhà, độ chính xác cao. Dựa vào kết quả của test nhanh để thực hiện cách ly y tế và điều trị Covid-19 nếu cần thiết.

Cách xem kết quả sau khi test covid-19 ở bộ kit test Humasis như sau:

Trên que test Humasis sẽ có hai ký tự là C và T. Kết quả xét nghiệm sẽ dựa trên hai vị trí này.

  • Nếu như kết quả âm tính: Thì chỉ có 1 vạch xuất hiện tại vị trí C

  • Nếu như kết quả dương tính: Thì có cả cùng lúc hai vạch xuất hiện cả ở vị trí T và C

  • Một số trường hợp khác xuất hiện nghĩa là kết quả sẽ không hợp lệ hoặc chưa thể kết luận được, cần thực hiện xét nghiệm lại.

6. Lời kết:

Trên đây là toàn bộ những thông tin chi tiết về chuyên mục đánh giá Top 5 bộ kit test nhanh covid-19 hiệu quả và an toàn được các bác sĩ và người dùng đánh giá khá cao. Ytethongminh.net hy vọng những nội dung trên đây sẽ mang lại được nguồn thông tin bổ ích để các bạn có thể lựa chọn cho mình bộ kit test phù hợp, chúc các bạn có nhiều sức khỏe!