Có nên mua và sử dụng kit test nhanh covid-19 tại nhà?

Hiện nay câu hỏi có nên mua và sử dụng bộ test nhanh tại nhà hay không là câu thắc mắc của rất nhiều người dân trong tình hình dịch Covid-19 ngày càng diễn ra phức tạp. Lý do nhiều người thắc mắc bời vì trên các trang mạng đang có nhiều loại test nhanh Covid khác nhau với với những lời quảng cáo khác nhau bằng cách sử dụng đơn giản, kết quả nhanh và chính xác…Vậy bộ test nhanh covid có như lời đồn? Cùng bài viết của ytethongminh.net tìm hiểu về thông tin trên.

Có nên mua và sử dụng kit test nhanh covid-19 tại nhà?

Hiện nay câu hỏi có nên mua và sử dụng bộ test nhanh tại nhà hay không là câu thắc mắc của rất nhiều người dân trong tình hình dịch Covid-19 ngày càng diễn ra phức tạp. Lý do nhiều người thắc mắc bời vì trên các trang mạng đang có nhiều loại test nhanh covid-19 khác nhau với với những lời quảng cáo khác nhau bằng cách sử dụng đơn giản, kết quả nhanh và chính xác…Vậy bộ test nhanh covid-19 có như lời đồn? Cùng bài viết của Ytethongminh tìm hiểu về thông tin trên.

Bộ kit test nhanh covid-19 được bán nhiều trên các trang mạng

Những bộ test nhanh Covid-19 nếu muốn lưu hành và bán tại Việt Nam thì đều cần phải thông qua sự thẩm định bởi Bộ Y Tế. Bởi nó ảnh hưởng đến trực tiếp tình hình dịch bệnh SARS-CoV-2. Cũng như đóng góp trong công tác phòng chống dịch bệnh ở trong nước ta. Nhưng trên thực tế, hiện nay bộ kit test nhanh covid-19 được bán tràn lan trên các trang mạng xã hội. Và cũng có những sản phẩm chưa được kiểm duyệt chất lượng nhưng vẫn lưu thông trên thị trường.

Nhiều bác sĩ chuyên gia trong ngành đã nêu ra ý kiến. Những loại test nhanh covid-19 tại nhà không có ghi rõ nguồn gốc xuất xứ chỉ có độ nhạy tầm 25%. Nếu như vậy khi người dân mua về test nhanh covid-19 sẽ cho ra kết quả không đáng tin cậy. Nếu chẳng may gặp phải các trường hợp đã bị covid-19 mà kết quả test nhanh lại là dương tính thì sẽ khiến mọi người chủ quan đến kết quả trên dẫn đến các hậu quả không lường khác. Việc trên sẽ ảnh hưởng rất lớn đến công tác truy vết và có thể làm lây lan ra cộng đồng nhanh chóng.

Có nên mua và sử dụng kit test nhanh covid-19 tại nhà?

Hiện nay Bộ Y Tế đã cấp phép nhiều loại test nhanh Covid-19 kháng nguyên hiệu quả và có thể sử dụng tại nhà. Theo các thông tin mới nhất, Bộ Y Tế khuyến khích người dân nên mua và sử dụng test nhanh covid-19 tại nhà. Vì thế, bạn hoàn toàn có thể mua và sử dụng cho gia đình của bạn.

Điều đáng lưu ý trước khi tiến hành test nhanh Covid-19 tại nhà, bạn cần phải nắm rõ các hướng dẫn về cách sử dụng sản phẩm. Sau đó tìm hiểu về các bước xét nghiệm và lấy kết quả. Nắm rõ cách sử dụng sẽ giúp nâng cao tính chính xác của kết quả khi tiến hành tự kiểm tra xét nghiệm test nhanh covid-19 tại nhà của mọi người.

Hoặc bạn muốn có một kết quả chắc chắn hơn bạn cũng có thể đến các cơ sở y tế gần nhất để khai báo và tiến hành làm test nhanh kháng nguyên hoặc test PCR. Với những địa phương chưa phát hiện các dịch bệnh phát triển thì không nên mua test nhanh covid-19 để tránh lãng phí tiền của.

Mua kit test nhanh covid-19 tại nhà uy tín, chính hãng

Theo như Bộ Y Tế thì hiện nay đã cấp phép cho 16 loại kit test nhanh covid-19 sử dụng trong cộng đồng. Trong đó gồm có 15 loại hàng nhập khẩu và 1 loại được sản xuất tại Việt Nam. Những loại kit test nhanh covid-19 đã được kiểm định và sẽ cho ra kết quả có độ chính xác cao lên tới 95%. Vì thế test nhanh covid-19 tại nhà giúp ích rất nhiều khoang vùng và truy vết vùng dịch.

>> Đọc thêm tại: Kit test nhanh Covid-19 nào được Bộ Y Tế cấp phép?

Kết luận

Trên đây là bài viết của Ytethongminh về có nên mua và sử dụng test nhanh covid-19 tại nhà. Hy vọng bài viết trên đã mang đến nhiều thông tin hữu ích cho bạn đọc.