Sử dụng máy trợ thính không dây Nhật Bản đúng cách

Sử dụng máy trợ thính không dây Nhật Bản đúng cách

Máy trợ thính không dây là loại máy đang được sản xuất và sử dụng rộng rãi cho người khiếm thính. Hiện tại trên thế giới có rất nhiều lại máy được cải tiến để tiện nghi cho người dùng. Vậy hãy cùng Ytethongminh tìm hiểu cách sử dụng máy trợ thính không dây Nhật Bản nhé!

Giới thiệu máy trợ thính không dây 

su-dung-may-tro-thinh-khong-day-nhat-ban-dung-cach-ytethongminh

Trên thế giới, số lượng người bị khiếm thính ngày càng tăng cao do nhiều nguyên nhân khác nhau. Điều này gây cản trở rất nhiều đến sinh hoạt cũng như làm bất cứ công việc gì. Chính vì thế máy trợ thính ra đời nhằm giải quyết những khó khăn này đối với người bị khiếm thính.

Hiện nay trên thị trường có 2 loại máy trợ thính phổ biến là máy trợ thính có dây và loại không dây. (loại không dây chia ra làm 2 loại riêng đó là dòng máy móc trên vành tai và nhét vào ống tai). 

Qua cải tiến nhiều năm, máy trợ thính đã tinh giản để phù hợp và tiện dụng nhất cho người dùng. Hầu hết, cách sử dụng máy trợ thính không dây đơn giản hơn so với máy có dây. Sau đây là các bước sử dụng máy trợ thính không dây Nhật Bản bạn nên tham khảo khi mua máy. Tuy nhiên, tuỳ vào từng loại máy sẽ có các cách điều chỉnh khác nhau.

>> Xem thêm: 5+ Máy trợ thính không dây Nhật Bản tốt nhất 2022

Các bước sử dụng máy trợ thính không dây Nhật Bản

su-dung-may-tro-thinh-khong-day-nhat-ban-dung-cach-ytethongminh

Tùy vào từng loại máy sẽ có những cách sử dụng và điều chỉnh cho người dùng khác nhau. Máy trợ thính không dây được rất nhiều công ty sản xuất rất nhiều loại. Với mẫu mã đa dạng để phù hợp với thị hiếu của từng đối tượng vùng miền, độ tuổi,...

  • Bỏ pin vào máy bằng cách mở nắp pin ở phần đuôi máy hoặc bên hông máy.

  • Gắn máy vào đúng vị trí trên vành tai hoặc nhét máy vào ống tai. Lưu ý nên nhét loa tai thật sát và kín để tránh tiếng rít.

  • Điều chỉnh âm thanh cho phù hợp bằng cách điều chỉnh nút volume trên trên thân máy. Đối với máy kỹ thuật số, thông thường sẽ chuyển sang kênh khác và điều chỉnh đến khi nghe rõ nhất. Tùy vào từng loại máy mà sẽ có từ 1-4 loại nút điều chỉnh.

  • Nên tránh để bị ướt hay làm rơi máy trợ thính. Vì loại máy này sản xuất để dùng cố định, làm rơi vỡ có thể dễ dẫn đến hư hỏng.

  • Khi không sử dụng nên mở nắp pin hoặc lấy pin ra khỏi máy.

Những lưu ý quan trọng khi sử dụng máy trợ thính không dây 

Để có được kết quả sử dụng tốt nhất, ngoài việc lựa chọn một sản phẩm chất lượng. Bạn nên chú ý một vài điều sau:

  • Đi khám và xin tư vấn của các bác sĩ, chuyên gia: Việc đi khám thường xuyên về tai sẽ giúp người khiếm thính hiểu rõ sức khỏe của mình. Từ đó sẽ có cách sử dụng tốt nhất về âm lượng cũng như sản phẩm phù hợp. 

  • Mua máy và tìm hiểu thông qua tư vấn để hiểu rõ về hiệu năng từng loại máy phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình.

  • Điều chỉnh âm thanh: Trước mỗi lần sử dụng, người dùng nên cẩn thận kiểm tra lại mức độ âm thanh của máy trợ thính không dây. Âm lượng phù hợp giúp tránh trường hợp sẽ gây rách màng nhĩ và điếc vĩnh viễn vì sự tác động đột ngột của âm thanh quá lớn. Bạn có thể điều chỉnh từ mức nhỏ nhất rồi to dần, tránh ảnh hưởng nặng đến tai.

  • Tránh sử dụng khi trời mưa và không để máy trợ thính không dây dính nước. 

  • Kiểm tra pin thường xuyên. 

Tổng kết

Trên đây là hướng dẫn sử dụng máy trợ thính không dây Nhật Bản mà Ytethongminh muốn giới thiệu đến bạn. Hiểu rõ về máy cũng như cách sử dụng sẽ mang lại trải nghiệm tốt. Và ngược lại sẽ mang đến hậu quả nặng nề ảnh hưởng đến tai của bạn. Vì vậy hãy liên hệ bác sỹ hay chuyên gia để có thể chọn mua và sử dụng máy trợ thính hiệu quả nhất.