Nên mua máy trợ thính có dây hay không dây?

Nên mua máy trợ thính có dây hay không dây?

Nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng, các thương hiệu cho ra đời nhiều sản phẩm máy trợ thính đa năng và tiện dụng. Trong đó, máy trợ thính có dây và máy trợ thính không dây là hai loại phổ biến. Vậy sử dụng loại máy trợ thính nào là tốt? Hãy cùng tham khảo bài viết để biết được nên mua máy trợ thính có dây hay không dây nhé!

nen-mua-may-tro-thinh-co-day-hay-khong-day-ytethongminh

Máy trợ thính có dây là gì?

Máy trợ thính có dây là thiết bị hỗ trợ người khiếm thính trong việc lắng nghe âm thanh. Từ đó, giúp họ có khả năng nghe gần giống như người bình thường. Thiết bị này phát minh vào thế kỷ XVII, có dạng analog đầu cuối, thu. Khuếch đại tín hiệu âm thanh, giọng nói, hạn chế tiếng ồn của môi trường xung quanh.

Cấu tạo của máy trợ thính có dây 

Thông thường, máy trợ thính có dây được cấu tạo với 3 bộ phận:

 • Thân máy: Đây là thiết bị quan trọng nhất, là nơi xử lý âm thanh. Có nhiệm vụ khuếch đại các tín hiệu và truyền âm đến núm tai thông qua dây dẫn. Thân máy hoạt động bằng pin và có kích thước nhỏ gọn. Thân máy bao gồm núm điều chỉnh âm lượng và lựa chọn chế độ phù hợp. 

 • Tai nghe: Được gắn trực tiếp vào tai có tác dụng xử lý tín hiệu từ thân máy thành dạng âm thanh. 

 • Dây dẫn: Đây là bộ phận rất quan trọng, nó là thiết bị truyền âm thanh từ thân máy đến tai nghe. Đảm bảo người dùng nhận được tín hiệu âm thanh một cách nhanh chóng và đầy đủ.

Ưu điểm:

 • Được sử dụng phổ biến và có giá thành hợp lý, không quá đắt. Hiện nay, giá \của máy trợ thính có dây dao động khoảng từ 700.000 – 3.000.000 đồng.

 • Giúp người sử dụng nhận được tín hiệu âm thanh một cách nhanh chóng

Nhược điểm:

 • Máy không thể loại bỏ được hết tiếng ồn bên ngoài, đặc biệt là những nơi đông người.

 • Cấu tạo tương đối cồng kềnh với thân máy và dây dẫn gây bất tiện khi sử dụng. Đặc biệt đối với người lớn tuổi, máy trợ thính có dây kèm theo nhiều bất tiện vì dễ rơi. Và khó để đảm bảo thân máy và dây dẫn luôn được kết nối.

>> Xem thêm: https://ytethongminh.net/san-pham/may-tro-thinh/may-tro-thinh-cho-nguoi-gia-co-day-deo-nhat-ban-rionet-ha-20dx

Máy trợ thính không dây là gì?

Nhằm khắc phục những nhược điểm của máy trợ thính có dây, các loại máy trợ thính không dây ra đời. Máy trợ thính không dây là sản phẩm tốt dành cho người khiếm thính với chất lượng tốt. Đặc biệt là kích thước nhỏ gọn và tiện dụng. 

Cấu tạo của máy trợ thính không dây

 • Máy trợ thính không dây tích hợp tất cả tính năng trong cùng một thiết bị. Bao gồm 3 bộ phận chính: micro, bộ khuếch đại (bộ xử lý âm thanh) và loa. 

 • Micro có nhiệm vụ tiếp nhận âm thanh từ bên ngoài và chuyển đổi thành tín hiệu. Tín hiệu được đưa đến bộ xử lý và khuếch đại theo cường độ phù hợp với nhu cầu người dùng.

Ưu điểm

 • Máy được thiết kế tiện dụng, có thể mang đi bất kỳ đâu. Đảm bảo được tính thẩm mỹ cho người dùng vì thiết bị được gắn trực tiếp vào tai.

 • Máy trợ thính không dây có khả năng loại bỏ tiếng ồn tốt hơn. Đồng thời được tích hợp thêm các tính năng như: dịch chuyển tần số, cân bằng sức nghe của tai…

Nhược điểm:

Máy trợ thính không dây có giá thành cao hơn nhưng vượt trội hơn về chất lượng và tính năng. Do đó, bạn hãy cân nhắc thật kỹ về chất lượng sản phẩm trước khi chọn mua nhé. Giá thành của máy trợ thính không dây trên thị trường dao động từ 1.000.000 – 5.000.000 đồng 

>> Xem thêm: https://ytethongminh.net/san-pham/may-tro-thinh/may-tro-thinh-cho-nguoi-gia-khong-day-nhat-ban-rionet-hb-23p

Nên mua máy trợ thính có dây hay không dây?

nen-mua-may-tro-thinh-co-day-hay-khong-day-ytethongminhTổng kết

Cả hai thiết bị máy trợ thính có dây và máy trợ thính không dây đều giúp hỗ trợ quá trình cải thiện khả năng nghe của người khiếm thính. Để lựa chọn được sản phẩm phù hợp, bạn nên cân nhắc đến đối tượng, giá thành và nhu cầu sử dụng của người dùng.