Hướng dẫn sử dụng máy trợ thính kỹ thuật số siêu nhỏ

Hướng dẫn sử dụng máy trợ thính kỹ thuật số siêu nhỏ

Máy trợ thính kỹ thuật số siêu nhỏ là một công nghệ vượt trội phát triển trong ngành chế tạo. So với các loại máy trợ thính khác thì loại máy này có cấu tạo và cách sử dụng khác biệt. Hãy cùng Ytethongminh tìm hiểu hướng dẫn sử dụng máy trợ thính kỹ thuật số siêu nhỏ nhé!

Máy trợ thính kỹ thuật số siêu nhỏ là gì?

may-tro-thinh-sieu-nho-ytethongminh

Máy trợ thính kỹ thuật số siêu nhỏ có kích thước chỉ bằng đầu đốt ngón tay. Tuy nhỏ nhưng với công nghệ vượt trội, máy trợ thính có chất lượng âm thanh rõ, tự nhiên. Sản phẩm không gây ù tai, giảm đau tai và được trang bị bộ lọc nhằm giảm tiếng ồn xung quanh. Tính năng này ở máy trợ thính siêu nhỏ tốt hơn các dòng máy trợ thính khác trên thị trường. Loa trong tai nhằm giảm thiểu sự rơi rớt khi hoạt động. Máy trợ thính siêu nhỏ còn trang bị thêm nút điều chỉnh âm lượng. Người dùng có thể dễ dàng thay đổi âm lượng bằng cách vặn xoay nút điều chỉnh. Hoặc có thể điều chỉnh âm lượng thông qua các app thông minh được kết nối với thiết bị.

>> Chi tiết: Máy trợ thính kỹ thuật số nhét tai siêu nhỏ Nhật Bản RIONET HM-06

Các bước sử dụng máy trợ thính kỹ thuật số siêu nhỏ

Thông thường, máy trợ thính siêu nhỏ đi kèm với rất nhiều phụ kiện. Chính vì thế mà nó rất khó để tự sửa chữa và thay thế. Sau đây là hướng dẫn chung về cách sử dụng máy trợ thính kỹ thuật số siêu nhỏ.

 • Bước 1: Lựa chọn loại bọc tai phù hợp.

 • Bước 2: Điều chỉnh và đeo máy vừa với lỗ tai, sao cho cảm giác thoải mái nhất.

 • Bước 3: Điều chỉnh âm lượng từ nhỏ tới to để chọn mức phù hợp. Không nên bắt đầu từ mức âm lượng lớn để tránh gây ảnh hưởng xấu tới tai.

 • Bước 4: Bắt đầu sử dụng và điều chỉnh nếu cần thiết.

may-tro-thinh-sieu-nho-ytethongminh

Cách bảo vệ máy trợ thính kỹ thuật số siêu nhỏ

Bỏ túi những lưu ý khi sử dụng máy trợ thính siêu nhỏ là cách để duy trì tuổi thọ máy cũng như giúp bạn có trải nghiệm tốt nhất.

 • Nên sử dụng xa các thiết bị điện tử, tránh hiện tượng nhiễu trong quá trình xử lý âm thanh.  

 • Lựa chọn âm thanh phù hợp với tình trạng tai. Nếu lần sử dụng đầu tiên, bạn nên chọn cường độ thấp nhất rồi tăng dần cho phù hợp

 • Giữ gìn và vệ sinh phần micro vì đây là phần đắt tiền và khó thay linh kiện nhất

 • Tháo pin khi không sử dụng máy trong thời gian dài

Cách vệ sinh máy trợ thính kỹ thuật số siêu nhỏ 

 • Bạn cần phải chú ý cất giữ máy trợ thính cẩn thận mỗi khi sử dụng xong. Tốt nhất là bạn nên đặt vào hộp đựng riêng của thiết bị. 

 • Sau khi dùng núm tai một thời gian, bạn nên vệ sinh bằng nước ấm. Hoặc có thể liên hệ với nơi bản để mua thêm núm tai loại mới. 

 • Để máy ở nơi thông thoáng.

may-tro-thinh-sieu-nho-ytethongminh

Làm gì nếu gặp sự cố khi sử dụng máy trợ thính kỹ thuật số siêu nhỏ? 

Không ít người gặp vấn đề khi sử dụng máy trợ thính siêu nhỏ và đã cố tự sửa chúng. Kết quả cuối cùng nhận được là máy hỏng và không thể sử dụng phiếu bảo hành. Chính vì vậy, lựa chọn một nơi bán hàng uy tín với chế độ chăm sóc và bảo hành chuyên nghiệp sẽ giúp bạn tránh khỏi vấn đề này. Bạn có thể lựa chọn Ytethongminh để tìm mua các sản phẩm máy trợ thính kỹ thuật số siêu nhỏ. Ytethongminh chuyên cung cấp những sản phẩm y tế và chăm sóc sức khỏe với chế độ bảo hành chất lượng và uy tín trong nhiều năm qua.

>> Xem thêm: Máy trợ thính Nhật Bản tốt nhất