Hướng dẫn sử dụng máy trợ thính có dây đeo Nhật Bản

Hướng dẫn sử dụng máy trợ thính có dây đeo Nhật Bản

Máy trợ thính là công cụ rất cần thiết cho những người bị giảm thính lực. Bài viết này sẽ hướng dẫn cách sử dụng máy trợ thính có dây đeo Nhật Bản. Cũng như một số lưu ý cần thiết khi sử dụng máy trợ thính có dây an toàn và hiệu quả hơn 

Hướng dẫn sử dụng máy trợ thính có dây đeo Nhật Bản đúng cách

Hầu hết trước khi đeo máy, người khiếm thính thường đã quên những âm thanh bình thường. Đó là lý do tiếng nói và tiếng ồn có vẻ quá lớn khi họ sử dụng máy trợ thính lần đầu tiên. Nhìn chung, âm thanh nghe được từ máy trợ thính hoàn toàn khác với thông thường. Những người đeo máy trợ thính lần đầu tiên thường phải tập nghe.

Trước khi đeo máy trợ thính, chú ý phải tắt máy, sau khi đeo xong mới khởi động máy. Nếu sử dụng loại núm đúc theo khuôn tai thì cho núm tai vào trước. Sau đó đưa máy lên vành tai, núm tai loại nào thì dùng cho tai đấy, không sử dụng chung.

Một số lưu ý khi dùng máy trợ thính có dây đeo Nhật Bản

Lưu ý khi điều chỉnh âm lượng

Hầu hết máy trợ thính có dây đeo đều có nút điều chỉnh âm lượng giúp nghe được rõ hơn. Thông thường, âm lượng càng cao thì nghe càng rõ nhưng lại gây tiếng ồn lớn gây khó chịu. Vì vậy để đảm bảo âm thanh hợp lý, nên điều chỉnh phù hợp với khả năng nghe của bản thân.

Đặc biệt, trong môi trường có nhiều âm thanh hỗn tạp. Người dùng cần chú ý điều chỉnh âm lượng máy sao cho phù hợp. Nếu không sẽ gây ra áp lực lớn cho tai, khiến thính giác giảm sút nghiêm trọng hơn.

Thời gian đầu đeo máy trợ thính sẽ gây khó chịu

Không ít người khiếm thính phản ánh sau khi đeo máy cảm thấy rất khó chịu, và áp lực với tai. Không những thế còn bị đau tai nên không muốn tiếp tục đeo máy trợ thính nữa. Nhưng đây hoàn toàn là một hiện tượng bình thường khi sử dụng máy trợ thính có dây. Khi sử dụng máy nên tư vấn bác sĩ về cách đeo, cách chỉnh âm thanh và khi nào nên đeo.

Tuyệt đối không được đeo máy trợ thính khi ra ngoài trời mưa hoặc tiếp xúc với nước. Nếu máy bị ướt, tốt nhất nên mở nắp pin làm khô hoặc sử dụng máy sấy nhiệt độ nhẹ. Cũng có thể sử dụng chất hút ẩm hay máy hút ẩm để giữ máy khô ráo trong mùa nồm.

Hiện tượng nhiễu khi đến gần các thiết bị điện tử khác

Phần lớn người dùng máy trợ thính phàn nàn về sự nhiễu khi đến gần các thiết bị điện tử. Nhất là các thiết bị truyền phát âm thanh. Ví dụ radio, điện thoại di động cũng gây ảnh hưởng làm nhiễu âm. Trường hợp này nên chỉnh máy chế độ gọi điện hoặc giảm âm lượng để tránh gây nhiễu. Giúp cho âm thanh nghe được trở nên trong hơn và êm ái hơn.

Bảo quản máy trợ thính đúng cách

  • Tránh làm rơi máy trợ thính. 

  • Không sử dụng kem dưỡng tóc, keo xịt tóc gel tạo nếp khi đang mang máy trợ thính. Những hóa chất này có thể làm nghẹt micro, thậm chí làm hỏng phần nhựa ngoài máy.

  • Không dùng cồn hay các loại dung môi để làm sạch máy trợ thính. Những chất trên có thể làm hỏng vỏ máy trợ thính. Nên mua loại chất tẩy rửa chuyên dùng riêng cho máy trợ thính.

  • Khi tháo máy trợ thính, nên dùng một miếng vải hay khăn giấy khô lau chùi máy cẩn thận. Nếu thấy có ráy tai đọng lại ở phía sau máy, cần phải vệ sinh ngay.

  • Đối với máy trợ thính có dây đeo sau tai, núm tai là bộ phận không có mạch điện. Nên có thể dùng xà bông ít kiềm và nước sạch để lau chùi.

>> Xem thêm: https://ytethongminh.net/san-pham/may-tro-thinh/may-tro-thinh-cho-nguoi-gia-co-day-deo-nhat-ban-rionet-ha-20dx

                          https://ytethongminh.net/su-dung-san-pham/top-2-may-tro-thinh-co-day-deo-nhat-ban-tot-nhat-hien-nay