Cách phân biệt máy trợ thính không dây và có dây?

Cách phân biệt máy trợ thính không dây và có dây?

Máy trợ thính ra đời đánh dấu bước ngoặt công nghệ hiện đại giúp hỗ trợ khả năng nghe của người khiếm thính. Hiện nay trên thị trường có 2 loại máy trợ thính là không dây và có dây. Hãy cùng theo Ytethongminh tìm hiểu cách phân biệt máy trợ thính không dây và có dây nhé!

Chức năng đặc biệt của máy trợ thính

  • Hỗ trợ cải thiện thính giác, giúp người khiếm thính nghe được tốt hơn
  • Giúp người nghe không bỏ lỡ những thông tin quan trọng
  • Mang lại sự tự tin khi giao tiếp cũng như sinh hoạt.
  • Giảm bớt căng thẳng và những bất tiện trong cuộc sống sinh hoạt hàng ngày.

Cách phân biệt máy trợ thính không dây và có dây?

Máy trợ thính có dây là gì?

Máy trợ thính có dây là thiết bị điện tử giúp hỗ trợ khả năng nghe cho những người bị khiếm thính. Thiết bị thu và khuếch đại tín hiệu các âm thanh trong cuộc sống giúp người khiếm thính có thể nghe được.

Cấu tạo của máy trợ thính có dây

Các máy trợ thính có dây thường có thiết kế cơ bản gồm 3 bộ phận chính:

  • Thân máy: Đây được xem là thiết bị quan trọng nhất của máy trợ thính. Có nhiệm vụ xử lý âm thanh đầu vào, khuếch đại tín hiệu, chuyển âm thanh tới núm tai thông qua dây dẫn. Thân máy có núm dùng để điều chỉnh cường độ âm thanh và chế độ âm thanh. Thân máy thường được bỏ trước túi áo ngực giúp nghe được âm thanh từ phía đối diện.
  • Dây dẫn: là loại dây giúp dẫn truyền âm thanh đã được xử lý từ thân máy tới tai nghe.
  • Tai nghe: Bộ phận gắn vào tai nhận tín hiệu dạng âm thanh được truyền từ thân máy. Truyền trực tiếp vào tai theo tần số đã định trước.

Máy trợ thính có dây là sản phẩm được ưa chuộng nhất trên thị trường hiện nay. Tuy nhiên máy có thiết kế khá cồng kềnh bao gồm phần thân máy và dây dẫn. Máy sử dụng công nghệ analog nên vẫn có một số hạn chế nhất định. Như không thể loại bỏ hết được tiếng ồn bên ngoài. Không bắt được những âm thanh ở phía sau hoặc bên cạnh nếu máy đang để ở phía trước. Dây dẫn có thể bị đứt khi có tác động vật lý khiến tín hiệu âm thanh nghe được chập chờn.

Máy Trợ Thính Không Dây Là Gì?

Máy trợ thính không dây sử dụng công nghệ hiện đại không cần dây nối cung cấp nguồn điện. Giúp cho việc kết nối của người đeo với thế giới xung quanh trở nên tốt hơn. Máy hoạt động bằng công nghệ truyền tín hiệu không dây qua không khí thông qua các điểm tiếp sóng.

Cấu tạo của máy rất đơn giản, bao gồm một giắc cắm trực tiếp vào tai và một thiết bị thu sóng. Vì vậy thiết kế của máy trợ thính không dây nhỏ gọn, tiện dụng cho người dùng trong cuộc sống sinh hoạt hàng ngày.

Ngoài ra, máy trợ thính không dây còn kết nối được với thiết bị thông minh như smartphone, tablet,... Giúp bạn có thể dễ dàng tuỳ chỉnh thiết bị một cách dễ dàng.

Tổng kết

Việc xác định loại máy trợ thính phù hợp nên được tư vấn bởi chuyên gia có kiến thức và kinh nghiệm. Người dùng không nên tự ý mua máy trợ thính trôi nổi trên thị trường không đảm bảo chất lượng vì có thể dẫn đến lợi bất cập hại

Với mỗi đối tượng sử dụng khác nhau sẽ có các cách lựa chọn máy trợ thính khác nhau. Hãy liên hệ với đội ngũ Ytethongminh để được hỗ trợ và tư vấn chi tiết